สถาบันข้อมูลขนาดใหญ่ (องค์การมหาชน)

ข่าวประชาสัมพันธ์

385910225_620347746936674_8949764849970047393_n

Travel Link ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน DIGITAL TOURISM UNBOXED กระตุ้นการใช้ดิจิทัลแพลตฟอร์มส่งเสริมผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว

1 ตุลาคม 2566, สามย่านมิตรทาวน์ กรุงเทพฯ – สถาบันข้อมูลขนาดใหญ่ BDI นำทีมงาน Travel link เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน DIGITAL TOURISM UNBOXED ภายใต้โครงการ “เปิดเมืองเปิดท่องเที่ยวไทยด้วยดิจิทัล” จัดขึ้นโดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ที่นำทัพวิทยากร ผู้เชี่ยวชาญ และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมากมาย ที่มามอบสาระความรู้ด้านดิจิทัลเทคโนโลยี รวมถึงการแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ที่น่าสนใจให้ผู้เข้าชมภายในงานได้รับฟัง

โดยหัวข้อ Tourism Data ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. ธีรณี อจลากุล ผู้อำนวยการสถาบันข้อมูลขนาดใหญ่ (องค์การมหาชน) BDI ได้บรรยายถึงการดำเนินงาน การรวบรวมข้อมูลการเข้ามาประเทศไทยของนักท่องเที่ยว แสดงผลผ่านแดชบอร์ด เพื่อเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ประกอบการในไทย ภายใต้ชื่อแพลตฟอร์ม Travel Link พร้อมด้วย นาย ทินกร ม้าลายทอง Project Lead ที่มาอธิบายถึงจุดเริ่มต้นของการเก็บข้อมูล ก่อนที่จะมาเป็น Travel Link ได้แชร์ประสบการณ์ อุปสรรค และปัญหาในการรวบรวมข้อมูล รวมถึงประโยชน์ของแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และการวางแผนดำเนินงานต่อไป ที่จะรองรับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยในอนาคต

อีกทั้งยังมีบูธ Travel Link พร้อมด้วยทีมงาน Data Scientist มาอธิบาย และให้คำแนะนำแก่ผู้ที่สนใจภายในงานอีกด้วย

สำหรับใครที่พลาด ก็สามารถรับชมกิจกรรมบนเวทีย้อนหลังได้ที่: https://fb.watch/noRK7PXDRU/?mibextid=9R9pXO

Share this post